Học chứng chỉ môi giới BĐS online đang là lựa chọn gần như là duy nhất vào mùa giãn cách chống dịch, khi các khóa học trực tiếp đều chuyển hướng đem lên nền sảng số hóa.

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Nhận định

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều thành phố lớn gần như phải đóng cửa. Trong đó, Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng không nằm ngoài cuộc chiến. Do tình hình căng thẳng này mà các hoạt động làm việc, học tập và họp mặt trực tiếp (offline) hầu như bị gián đoạn. Và các khóa học dành cho môi giới BĐS cũng không ngoại lệ.

May mắn khi thời đại công nghệ số hóa phát triển, sự gián đoạn ấy được xem như một cơ hội mới. Để tiếp tục phát triển và cạnh tranh, các chuyên gia, các công ty đem những lớp học, chia sẻ của mình lên nền tảng trực tuyến (online) để thích nghi với tình hình chung.

Từ đây cũng chính là cơ hội học tập lớn và rộng mở cho bất kỳ ai.

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Cơ hội và thách thức

Khác với tính cạnh tranh của lớp học offline, tính cạnh tranh của các lớp học online càng mạnh mẽ hơn.

Lớp học offline cần có sự lệ thuộc lớn vào địa điểm, thời gian, chi phí di chuyển của học viên. Nó khiến học viên khó có thể học cùng lúc nhiều nơi. Đặc biệt ở những thành phố lớn đông đúc, việc đi lại tốn kém thời gian và tiền bạc. Thường họ chỉ có thể chọn học một lớp trong một thời điểm.

Khi các lớp học hiện tại buộc phải đưa lên online, đó là một sự chuyển biến rất lớn. 

Đối với giảng viên, công ty tổ chức khóa học thì tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Đối với người học thì tiết kiệm lượng thời gian lớn khi không cần phải di chuyển nhiều. Đồng thời tiết kiệm chi phí đi lại. Chưa kể đến thời điểm giãn cách, mọi người gần như làm việc tại nhà. Thời gian trống, thời gian nghỉ đều có thể tận dụng để học và trau dồi kiến thức mới.

Cho nên mới nói đây là thời kỳ tuyệt vời để ai cũng có cơ hội học tập rất lớn.

Tuy nhiên, thách thức của việc này cũng không hề nhỏ.

Khi các lớp học tổ chức online, tính kết nối giữa người với người có thể giảm xuống đáng kể. Đặc biệt với những người có tính cách trầm lắng, ngại giao tiếp.

Trong khi lớp học offline sẽ buộc các học viên và giảng viên phải giao tiếp với nhau. Họ cần có sự tiếp xúc, trao đổi trực tiếp. Từ đó sẽ giúp quá trình học tập và làm quen, tạo dựng mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Tính cộng đồng từ đó cũng rõ ràng hơn.

Còn khi học online, tính cá nhân sẽ đặt lên cao hơn. Với những người sôi nổi và hướng về cộng đồng thì họ vẫn sẽ có cách xây dựng mối quan hệ. Nhưng cũng nhiều học viên lựa chọn yên tĩnh tự học. Họ chỉ vào nghe giảng rồi cũng lặng lẽ tự mình xử lý bài học ấy. Điều này cũng khiến quá trình học có cảm giác khó khăn.

Ngoài ra, học online cũng khó để đưa ra những phần bài tập thực hành hay làm thực tế. Đây là một phần vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với môi giới mới chưa có kinh nghiệm. Việc trực tiếp chạy đây chạy đó, đi theo những chuyên gia có kinh nghiệm tham gia những phi vụ thật sự sẽ giúp việc học và rút kinh nghiệm hiệu quả hơn. Để từ đó khi kết thúc khóa học, học viên cũng sẵn sàng làm việc ngay lập tức.

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Sự đảm bảo

Tuy thiếu đi tính thực hành và trải nghiệm, nhưng các khóa học online vẫn đảm bảo chất lượng của mình. Với tình thế quá nhiều khóa học được mở ra, sự cạnh tranh khiến các đơn vị tổ chức và các chuyên gia cần có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Họ cần phải đảm bảo chất lượng kiến thức cung cấp trong khóa học nếu không muốn mất đi học viên của mình. Họ cũng cần phải có tính toán và sắp xếp chuyên đề học một cách hợp lý. Các chuyên gia cũng phải phân bổ kiến thức cơ bản và nâng cao rất bài bản. Cũng như trau dồi cách thức truyền tải để tạo sự hấp dẫn.

Việc học viên có nhiều thời gian, có nhiều lựa chọn hơn, khiến các chuyên gia cũng cần phải học hỏi nhiều. Tất cả nhằm giữ chân học viên ở lại lớp của mình.

Vì vậy, chất lượng các lớp học online thường không quá khác biệt với offline. Lượng kiến thức và những phần chia sẻ kinh nghiệm thậm chí càng nhiều hơn.

12 chuyên đề của khóa học về bất động sản tại Thiên Minh
12 chuyên đề của khóa học về bất động sản tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa ( BKI )

 

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Tính hiệu quả

Các nhà môi giới cần biết rõ sự quan trọng của chứng chỉ hành nghề môi giới. Hoặc ít nhất là chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo môi giới.

 

Tuy thiếu phần thực hành nhưng kiến thức và kỹ năng các lớp online vẫn được đảm bảo đủ. Thậm chí chất lượng tốt hơn. Và học viên có thể cùng thời điểm đăng ký học nhiều khóa, lớp học khác nhau. Từ đó sẽ có sự so sánh và đúc kết kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Đây là lợi thế tuyệt vời của mùa dịch. Với lượng kiến thức và kỹ năng được đúc kết, các học viên hoàn toàn có thể tự tin tham gia các kỳ sát hạch.

Thường, các đơn vị tổ chức khóa học sẽ cấp giấy chứng nhận đào tạo khi học viên hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. Các đơn vị này thường là những công ty môi giới hợp pháp. Và các học viên học tại đơn vị nào, thường cũng sẽ bắt đầu làm việc tại chính đơn vị đó để có thể áp dụng tối đa những lợi thế. Ví dụ như đồng đội, bạn học, mối quan hệ với chuyên gia dẫn dắt, v.v.. Vì vậy, giấy chứng nhận đào tạo ấy cũng có thể là đủ cho học viên bắt đầu làm việc.

Bên cạnh đó, học viên có thể đem những kiến thức của mình để tham gia sát hạch của Sở, của Bộ để lấy Chứng chỉ hành nghề môi giới theo đúng yêu cầu của pháp luật. Với chứng chỉ ấy, người môi giới chính thức được pháp luật công nhân và có thể bắt đầu tham gia vào bất kỳ công ty môi giới nào mình mong muốn.

 

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Có thể học ở đâu?

Hiện nay, nhiều nền tảng trực tuyến được đưa vào giảng dạy. Điển hình và phổ biến nhất là các nền tảng của Facebook, Zoom, Google Meet.

Bất kỳ ai có nhu cầu học và tìm hiểu đều có thể tìm kiếm thông tin trên mạng. Tham gia và các nhóm trên mạng xã hội, theo dõi trang của các công ty lớn là việc làm không thể thiếu. Từ đó có thể thấy được thông tin của rất nhiều khóa học với tính đa dạng cao.

Việc cần làm của các học viên sau đó là thu thập thông tin, thu thập những phản hồi của những học viên cũ của mỗi khóa học. Thậm chí có thể tham gia những buổi đàm thoại, chia sẻ công khai của những chuyên gia mình thích. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Tuy rằng học online giúp tiết kiệm thời gian, có thể học cùng lúc nhiều nơi. Nhưng học viên cần biết các lựa chọn và sắp xếp để tránh bản thân bị quá tải. Việc quá tải kiến thức khiến cho việc học mất tính hiệu quả của nó. Từ đó thay vì tiết kiệm thời gian, lại dẫn đến mất thời gian một cách vô ích.

Ngoài ra, cũng cần nhớ rõ không phải khóa học tốn phí nào cũng sẽ có chất lượng tốt. Học tập là một quá trình. Và người học cần phải biết mình phù hợp với lựa chọn nào. Chọn một khóa học phù hợp sẽ đem đến môi trường học tập tích cực. Từ đó, việc học cũng đạt hiệu quả tối đa.

 

Học chứng chỉ môi giới BĐS online – Khóa học của Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa ( BKI )

Để bắt kịp xu thế, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa ( BKI ) cũng tổ chức rất nhiều lớp học online, cùng với những buổi chia sẻ online từ các chuyên gia. Những kiến thức được chọn lọc và sắp xếp bài bản. Các chuyên gia với những kinh nghiệm và câu chuyện thực tiễn. Tất cả nhằm đem đến cho người học những bài học, những kinh nghiệm chân thực nhất.

TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Phước

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Dương

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Hà Nội

Đối tác của chúng tôi